Tin thế giới

Khuyến cáo từ facebook về việc đặt tên người dùng

Theo tin thế giới trang mạng Facebook đang yêu cầu người dùng có các ký tự đặc biệt như ♥, ☮, và Ⓥ, hoặc nhiều ngôn ngữ trong tên của họ chỉ sử dụng các ký tự thông thường và một ngôn ngữ. Người dùng có các tên không bình thường này đang nhìn thấy dấu nhắc trên trang chủ giải thích rằng thay đổi là “để giúp giảm thư rác và gia tăng tính xác thực trong cộng đồng Facebook”. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng tuyên bố rằng các biểu tượng là một phần của nhận dạng của họ và đang từ chối thay đổi tên của họ.

facebook

Một số người dùng báo cáo rằng Facebook đang tắt Chat và nguồn cấp dữ liệu mới của họ cho đến khi họ tuân thủ yêu cầu, mặc dù điều này chưa được xác minh.

Khi người dùng có các ký tự fb đặc biệt hoặc nhiều ngôn ngữ trong tên của họ đăng nhập vào Facebook, ở đầu nguồn cấp dữ liệu, họ sẽ thấy một thông báo “Please Update Your Name trên Facebook”. Nó yêu cầu họ loại bỏ các ký tự đặc biệt, hoặc sử dụng trường Tên thay thế để liệt kê tên của họ bằng ngôn ngữ thứ hai. Dấu nhắc bao gồm một nút dẫn đến bảng thay đổi tên trong Account-> Account Settings-> Settings.

Những người cố gắng thay đổi tên của họ cũng sẽ thấy cảnh báo về các quy tắc mới này. Những người thay đổi tên của họ quá thường xuyên có thể được ngăn chặn từ việc thay đổi tên thêm.

Yêu cầu thay đổi tên đã làm cho một số người dùng tức giận, đặc biệt là những người sử dụng một biểu tượng để chỉ sự liên kết của họ với các triết lý sống. Ký hiệu can có thể đại diện cho chế độ ăn chay hoặc tự nguyện, và một số đã đáp lại yêu cầu với các bài viết như “[Biểu tượng Ⓥ] là ai và chúng ta là ai. Bạn muốn có tính xác thực đúng không? … vì vậy biểu tượng thuần chay là “xác thực” như bạn có thể nhận được “.

Facebook có thể đang tìm kiếm để cấp nguồn cho các hệ thống nhận diện trực tuyến được chứng thực nhưng điều này đòi hỏi phải có những hạn chế hơn nữa về biểu hiện. Mặc dù người dùng đã chọn tham gia vào các giao diện được chuẩn hóa của Facebook ngay từ đầu nhưng những thay đổi đối với các tính năng và thực tiễn hiện tại như việc xóa bỏ các hộp hồ sơ gần đây, việc gỡ bỏ các tab hồ sơ của bên thứ ba và điều chỉnh các tên không hợp lệ này có thể gây ra ý xấu. Facebook sẽ cần phải thận trọng khi họ phát hành các tính năng mới để đảm bảo rằng nó không cung cấp cho người dùng các tùy chọn mà họ có thể gắn bó với, chỉ để lùi lại sau.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s