Tin thế giới

Phim Nhiệm vụ bất khả thi 5 – Tom Cruise gây ấn tượng mạnh

Chủ đề hoạt động giống như một cầu chì nóng chảy qua “Mission: Impossible – Rogue Nation” là mối quan hệ khôn ngoan giữa sự không thể tránh khỏi và cơ hội – hay may mắn, đúng hơn, như thể là dấu hiệu của sự xuất hiện ngắn chân của một con thỏ trong một trong những tàn bạo của Tom Cruise hành động. Đây là một động thái áp dụng cho bộ phim tinh yeu này: Nếu hiệu suất thương mại mạnh mẽ của “Mission: Impossible – Ghost Protocol” năm 2011 thực hiện theo một điều không thể tránh khỏi, thì may mắn thay là rất nhiều về mặt này spry khác thường và đáp ứng thứ năm, trong đó tìm thấy những thành viên còn sống sót của Lực lượng Không quân Impossible đang cố gắng vô hiệu hoá một mối đe dọa toàn cầu hăm dọa, trong khi cố gắng thuyết phục chủ nhà hoài nghi của họ rằng có một mối đe dọa như vậy để bắt đầu.

Kết quả là một sự hoài nghi hiện tại mà nhà văn kiêm đạo diễn Christopher McQuarrie thương lượng với sự khôn khéo đặc biệt và sự tôn sùng đối với độ bền của thể loại; ngay lập tức đặt câu hỏi và khẳng định lại niềm vui của bộ phim gián điệp, đây là phần tiếp theo hiếm hoi mà cảm giác nhượng quyền thương mại của cô không hề mệt mỏi nhưng lại hồi phục đáng ngạc nhiên khi 19 năm.

nhiem vu bat kha thi

Mặc dù có báo cáo ban đầu về việc theo dõi mềm, bản phát hành Paramount vào cuối hè này phải đáp ứng được sự ủng hộ vững chắc trên toàn thế giới và có thể chứng minh được một lượng B.O đáng kể. khả năng phục hồi thông qua sự ảm đạm của tháng Tám. Cần nhớ lại rằng “Ghost Protocol” của Brad Bird đã vượt qua sự khởi đầu chậm chạp để trở thành bộ phim thu nhập cao nhất của series (gần 700 triệu đô la trên toàn thế giới), cho thấy vẫn còn rất nhiều hoạt động trong “Mission: Impossible” – và trong Tom Sự nghiệp của Cruise, bất kể sự xấu hổ cá nhân và những thất bại nghề nghiệp mà ông có thể đã phải trải qua. Sau một vài chiếc xe gần đây lúng túng (Jack Reacher, Oblivion) ​​và một bộ phim kinh dị nổi tiếng (“Edge of Tomorrow”) rõ ràng hơn bao giờ hết rằng Ethan Hunt không chỉ là một trong những vai diễn của Cruise, ốc đảo mà ông có thể trở lại một cách đáng tin cậy giữa những nỗ lực mạo hiểm để mở rộng thương hiệu cá nhân của mình.

Hoặc, như một ai đó sỉ nhục trong một trong những dòng tin tức vui nhộn của McQuarrie: “Hunt là biểu hiện sống của số mệnh!” Và nếu Cruise hiện tại 53 tuổi không đủ hoàn chỉnh để hoàn thành công lý cho mô tả đó, anh ta vẫn tiếp tục ném mình vào đường nguy hiểm với năng lượng, niềm tin và sự bất chấp đáng ngạc nhiên đối với cuộc sống và chi. Điều đó rõ ràng là từ một bộ phim đã từng có nhiều thành công trong chiến dịch tiếp thị của Paramount, và được đưa ra một cách khôn ngoan trong cảnh mở đầu: Bent về việc lấy ra một bộ nhớ cache của tên lửa khí thần kinh từ một nhóm các chiến binh ly khai Chechnya, Ethan nhảy lên một chiếc máy bay chở hàng quân sự giữa cất cánh và treo cổ vì cuộc sống thân yêu của anh ta khi đất sét lao xuống sau lưng – một đoạn tàu bay đáng kinh ngạc Cruise, với sự ghen tị với những hiệu ứng màn hình xanh và lòng yêu thích của anh trong việc thực hiện những pha nguy hiểm của chính mình, thời trang không mồ hôi.

Trình tự đó là một món khai vị ngon miệng và một con cá trích đỏ hoàn toàn, và “Rogue Nation” nhanh chóng rơi vào kinh doanh bằng cách đưa Ethan và các đồng nghiệp ra khỏi ủy ban. Cận cảnh sự tàn phá của Kremlin và các thiệt hại tài sản khác từ “Ghost Protocol”, ông Alan Huntley (Alec Baldwin) đã phá huỷ IMF và hấp thụ nó vào Cơ quan – một động thái làm tê liệt hai người bạn cũ của Ethan, nhà phân tích William Brandt (Jeremy Renner) và kỹ sư công nghệ Benji Dunn (Simon Pegg), và chứng minh đủ nghiêm trọng để đưa đồng minh đáng tin cậy của Ethan, Luther Stickell (một Ving Rhames chưa sử dụng), trở lại từ lạnh.

Tuy nhiên, những chàng trai này đã làm khá tốt so với chính Ethan, người hầu như không thể vượt qua được giai đoạn mở đầu trước khi bị kẹt xe tại London, bị trói buộc và liên tục bị tấn công bởi một chuyên gia tra tấn tên là Bone Doctor (Jens Hulten). Đây là công trình của một tổ chức bóng rùng rợn được biết đến dưới tên gọi Syndicate (“quốc gia giả mạo” của tiêu đề), đã làm dấy lên làn sóng bạo lực bất ổn, bất ổn dân sự và thảm hoạ trên toàn cầu, một số trong đó – tai nạn công nghiệp lan rộng, máy bay phản lực tan biến thành không khí mỏng – có những tiếng vang thực tế khó chịu. Nhiệm vụ của Ethan, mà ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận, là hạ gục nhóm nham hiểm này, đòi hỏi ông phải hợp tác với Ilsa Faust (Rebecca Ferguson), một điệp viên tình báo Anh có kỹ năng nhưng tương đối chưa được kiểm tra, người đã thành công thâm nhập vào Syndicate. (Đối với tất cả các bộ phim đang tràn lan trên toàn thế giới, sự lựa chọn của bộ phim và các chuyến dừng chân thường xuyên ở London cho thấy một hương vị Blighty rõ rệt).

Trong mô hình gián điệp kinh dị cổ điển, chưa bao giờ hoàn toàn rõ ràng liệu Ilsa có phải là người bạn hay người béo phì – đặc biệt là sau khi cô và Ethan vượt qua các con đường với một vài tay súng bắn tỉa ở Vienna State Opera, nơi diễn xuất lộng lẫy của “Turandot” phông nền và phương thức hoạt động cho một nỗ lực ám sát từ trên cao. Bức màn rơi xuống đè nặng trên đó

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s