Gia đình

Ngạc nhiên trước khả năng làm hướng dẫn viên tiếng anh của cô bé 9 tuổi

Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, cô bé Hương Mai ở Ninh Bình thường đến ngôi chùa Bái Đính nổi tiếng để làm hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài.

Xuất hiện ở trong chương trình “Mặt trời bé con” phát sóng vào tối ngày 16/12, bé Hương Mai, học sinh lớp 4 ở Ninh Bình đã gây ngạc nhiên cho khán giả với khả năng làm hướng dẫn viên du lịch bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh của mình. Khoác trên mình bộ áo dài duyên dáng, cô bé Hương Mai tự tin giới thiệu về các điểm tham quan ở khu du lịch chùa Bái Đính, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của quê hương mình.

9 tuoi.jpg

Cô bé 9 tuổi cho biết mình rất yêu thích môn Toán và tiếng Anh. Em cũng thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài, do đó vốn ngoại ngữ của em cũng vì thế được trau dồi. Vào mùa hè, ngày nào em cũng đến chùa Bái Đính, còn trong năm học thì thỉnh thoảng em mới thu xếp được thời gian.

“Lúc chưa có gì để giới thiệu thì mình nói chuyện, giao tiếp bình thường. Họ sẽ hỏi bạn tên là gì, bạn bao nhiêu tuổi, bạn đến từ đâu, bạn biết bao nhiêu loại ngôn ngữ. Đến lúc có điểm tham quan rồi thì mình giới thiệu cho người ta”, Hương Mai kể về trải nghiệm sớm trong “nghề” hướng dẫn viên du lịch của mình.

Tuy nhiên, điểm khác biệt với hướng dẫn viên thực thụ đó là em làm việc này miễn phí. Kể cả khi có người khăng khăng trả tiền, Hương Mai không nhận và trả lời chỉ đến điểm du lịch để học tiếng Anh.

Trước đông đảo khán giả trường quay, Hương Mai tái hiện một buổi làm hướng dẫn viên du lịch tại khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính – quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s