Chuyện lạ

Các món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang

Nổi tiếng là thành phố du lịch biển sôi động cùng hàng trăm cảnh đẹp ở Nha Trang hút hồn du khách, Nha Trang còn níu kéo những người bạn của mình bởi nguồn ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng. Thông tin này của cẩm nang du lịch Nha Trang sẽ rất hữu ích cho các tín đồ ăn uống, muốn khám phá những “sơn hào hải vị” tại những nơi mình bước qua.

>> Thuê wifi quốc tế ở đâu?

bun.JPG

Bún chả cá – Bún sứa
Trong cẩm nang kinh nghiệm đi du lịch ở Nha Trang này, bún chả cá hay bún sứa là món đầu tiên được lựa chọn khi đến Nha Trang. Bởi lẽ, khác với bún chả cá ở những điểm du lịch khác, bún chả cá Nha Trang có sợi bún thanh mảnh, hơi dai. Chả cá được làm từ cá thu, cá mối, cá cờ tươi rói. Nước dùng trong vắt để du khách có thể nhìn được xương heo, đầu cá tươi.

Khác với bún chả cá, bún sứa Nha Trang có hương vị đậm đà, không phải dễ tìm thấy ở bất cứ đâu. Một bát bún sứa với nước dùng trong vắt, ngọt lịm được ninh từ cá liệt với từng miếng sứa trắng đục, giòn ăn kèm với hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm. Tất cả đều được hòa trộn một cách hoàn hảo khiến bạn không thể nào quên được hương vị đậm đà, mát lạnh mà bát bún sứa Nha Trang mang lại.

Gỏi sứa – Gỏi cá mai
Nhắc đến gỏi có lẽ các loại phụ gia như rau sống, nước mắm, chanh, ớt, bánh tráng nướng, đậu phộng, chuối chát, khế là những thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, tại Nha Trang VNTRIP.VN xin giới thiệu món gỏi cá mai vô cùng đặc biệt. Nếu ăn, ắt hẳn bạn không thể quên mùi vị đậm đà của gỏi khi kết hợp với nước dùng được làm từ chính thịt và xương của loại cá mai thơm ngon này.

Ngoài gỏi sứa đậm vị, hấp dẫn thì gỏi cá mai chính là đặc sản Nha Trang sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tính công phu của nó.

Địa chỉ ăn Gỏi cá mai – Gỏi sứa ngon ở Nha Trang

Gỏi cá Hà Ra ở địa chỉ 166 đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Nổi tiếng nhất Nha Trang từ xưa đến nay.

Nhum nướng
Mùa nhum sinh sản chủ yếu từ tháng 3 đến hết tháng 7 âm lịch, vào cuối mùa nhum thường rất chắc thịt được người ta lặn theo các gềnh đá, dùng móc sắt giật khẽ rồi nhặt bỏ vào bao.

Nhum bắt về dùng dao chặt đôi, cắt bỏ túi dạ dày, lấy thanh trẻ nhỏ nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum thường kết thành 6 hoặc 7 múi như múi cam, màu trắng hồng được người dân vùng biển rất thít bởi vị béo, mềm, dễ ăn của nó.

Nổi tiếng ở Nha Trang không có gì bằng Nhum nước mỡ hành, nhum nướng chính thịt, vị nhum đậm đà bởi gia vị cùng một ít hành rễ rửa sạch, thái nhỏ. Nhum nướng không khó để tìm ở các vùng biển khác của Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi vùng miền sẽ có một hương vị đặc trưng riêng không giống đâu. Vì vậy, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nếu có dịp đến thăm thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Bánh căn
Ngoài nhum nướng, bún sứa, gỏi cá mai thì Bánh căn cũng là món bạn nên ghim vào cẩm nang du lịch Nha Trang “Toàn Tập” của mình. Giữa muôn vàn loài sơn hào hải vị tại Nha Trang thì bánh căn được xem là món ăn giản dị nhưng khiến người thưởng thức phải lưu luyến, khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác, mộc mạc vốn có của nó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s